[Nấu ăn] Cách làm bánh trung thu hấp dẫn , đơn giản
Sắp đến trung thu rồi,
nhanh tay học ngay bí kíp làm bánh trung thu đãi cả nhà nào. Cách làm vô cùng
đơn giản , nhanh gọn mà sản phẩm lại thơm ngon bắt mắt không kém ngoài cửa hàng
đâu nha. Cùng nhau học hỏi cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh nhé.
Nguyên liệu :
- Bột thạch rau câu:
45g
- Thanh long đỏ: ½ quả
(200g)
- Đỗ xanh xát vỏ: 100g
- Bột cốt dừa: 100ml
- Đường: 100g
- Nước: 2lít
- Khuôn bánh trung thu
Cùng bắt tay vào làm nào:
- Bước 1
: đầu tiên bạn ngâm đỗ nở ra rồi
cho vào đồ chín. Sau đó xay nhuyễn đỗ cùng với 0,5 lít nước và 50g bột cốt dừa.
Tiếp đến là cho đỗ đã xay vào chảo nóng, tiến hành đảo đều cho đến khi đỗ hơi
se lại, dẻo nhuyễn và không dính tay để làm nhân bánh nha.
- Bước 2
: Gọt bỏ vỏ thanh long đỏ rồi
thả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 0,5 lít nước.
- Bước 3
: Bạn cho đỗ xay
nhuyễn vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).Sau
khi bạn lấy đỗ xanh ở khuôn ra, sử dụng dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh
1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng nha.
- Bước 4
: Bước tiếp theo
của cách làm bánh trung thu rau câu này là bạn cho nước lọc vào nồi, cho bột
rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch
rau câu nở ra. Bạn cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi,
thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp đi.
- Bước 5
: Bạn để khuôn đổ
bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch
hơi se mặt lại nha. Phần thạch còn lại bạn vẫn giữ ấm trên bếp.
- Bước 6
: Đến khi bạn thấy
thạch se se lại lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở trên nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch.
Bạn múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
chừng 2 tiếng đồng hồ cho thạch đông cứng hẳn.
- Bước 7
: Sau 2 tiếng thạch
đã đông cứng và mát lạnh, bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi dùng dao cắt bánh
trung thu thạch ra thành miếng cho thêm hấp dẫn.
Bánh trung thu rau câu nhân đậu
xanh không có vị ngọt gắt của các loại bánh trung thu truyền thống mà có vị ngọt
thanh, nhẹ nhàng, mát lịm vừa thơm ngon lại giải nhiệt. Nguyên liệu dễ kiếm,
đơn giản, cách làm nhanh gọn. Làm đúng quy trình sản phẩm vô cùng bắt mắt, hấp
dẫn. Còn chờ gì nữa mà không kiểm tra độ
khéo tay nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét