[Nấu ăn] Là người phụ nữ đảm đang không thể bỏ qua bài này


Những bữa cơm trưa trong tuần bận rộn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu trên bàn ăn nhà bạn xuất hiện món cơm tôm thơm ngon , dễ làm. Cùng khám phá thử xem món ăn lạ miệng tốn cơm này thực hiện thế nào nhé.



Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị này:

-150gr tôm tươi bóc vỏ 

- 2 chén gạo 

- 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột ớt loại ít cay

- 2 muỗng canh sữa chua

- 2 củ hành tím thái nhỏ

- 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường; 1 muỗng canh xì dầu, lá nguyệt quế


Mẹo nhỏ cho món ngon:

- Bạn nên chọn loại tôm có vẻ bóng, trơn, sống giữa thân tươi và trong, có màu hống trắng

- Chọn loại gạo ăn ít nước, hay gạo hơi khô một chút sẽ ngon hơn, tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn mà tăng lên hay giảm lượng gạo đi nhé.


Bắt tay vào làm bếp nào:

Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, ướp tất cả các gia vị vào tôm. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm đã ướp vào xào sơ cho thơm là tắt bếp.

Bước 2: Gạo vo sạch cho 1 lượng nước hơi ít so với bình thường (nấu nồi cơm điện). Khi gạo hơi cạn nước, cho tôm và nước sốt vào nồi gạo trộn sơ.

Bước 3: Tiếp tục nấu cho gạo chín thành cơm và đảo đều.

Bước 4: Cùng mang ra thưởng thức món cơm tôm nào.



Tôm ngọt mềm thơm ngậy cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cả nhà ngon miệng , cuốn hút. Cùng thử xem tài khéo léo các mẹ nhé 


0 nhận xét:

THEO DÒNG THỜI GIAN